Ngày vía thần tài 2020 là ngày nào? Cần lưu ý gì?

Ngày: 20/01/2020 lúc 16:19PM

Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu rõ hơn vị thần này và ngày vía của Ngài !


1. Ngày vía thần Tài là ngày nào?

 
Vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng,  mọi người đều coi đó là ngày vía thần Tài và sắm sửa lễ vật để dâng lên ông với hi vọng tháng đó sẽ có nhiều tài lộc hơn, cẩn thận để không bị mất đi tài lộc. Tuy nhiên, ngày mùng 10 tháng Giêng được coi là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất.  Vào ngày lễ, chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh mọi người xếp hàng mua vàng ở các cửa tiệm để với một mong ước năm nay mình có thể gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

2. Ngày vía Thần Tài 2020 là ngày nào?

 
Theo như lịch âm dương, ngày vía Thần Tài mà mọi người cho là quan trọng nhất trong năm là ngày 10 tháng Giêng âm lịch, năm 2020 rơi vào thứ Hai tức ngày 03/02/2020 dương lịch.

3. Mua vàng ngày vía Thần Tài năm 2020

Theo truyền thống văn hóa của người dân Việt thì vào ngày vía Thần Tài mọi người thường đi mua vàng đặt lên bàn thờ của thần Tài, cúng xong mang theo vàng đó bên mình với hi vọng gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. 


3.1. Ý nghĩa mua vàng ngày vía Thần Tài

Cầu may mắn: Ngày nay, việc mua vàng ngày vía Thần Tài còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với những người làm ăn buôn bán.


Thậm chí, có nhiều người coi đây là dịp mua vàng quan trọng nhất năm, không thể bỏ qua để cầu may mắn, câu cho tiền tài của cải sẽ được thần tài phù hộ cho sinh sôi nảy nở trong suốt một năm mới kéo dài.

Tiết kiệm: Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam.
 
Trong tâm lý, thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và "giữ tiền" an toàn nhất. Hầu như trong mỗi gia đình được coi là đủ điều kiện thì đều có một vài chỉ vàng "giắt lưng" đề phòng khi cần chi tiêu.

Bên cạnh đó, với nhiều người mua vàng đầu năm nhằm giúp tiết kiệm tránh lãng phí sau thời điểm ăn Tết chi tiêu "thả ga".

3.2. Mua bao nhiêu vàng mới may mắn?


Đa phần trong ngày vía Thần Tài, mọi người tới các tiệm vàng mua vàng lẻ (nhẫn tròn trơn) là chủ yếu. 
 
Tùy từng quan niệm khác nhau, người ta cho rằng, loại vàng nhẫn:
 
- 1 lượng mang ý nghĩa cầu Phúc
 
- 1 chỉ cầu Lộc
 
- 2 chỉ cầu Phát
 
- 5 chỉ cầu Tài
 
Tuy nhiên, phần đông mọi người chỉ mua 1-5 chỉ. 

Vào ngày vía thần tài, đa phần người dân đều mua vàng để cất đi và để mong có được chút may mắn trong năm mới. Không nhất thiết phải mua nhiều hay ít vàng, mà chỉ cần có thành ý và mua số lượng nhỏ để lấy may theo phong tục truyền thống.

4. Mua vàng ở đâu uy tín chất lượng

Tự hào là cửa hàng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, NgocGems luôn có sẵn các sản phẩm bằng vàng như nhẫn vàng, vòng tay vàng, charm vàng đính đá quý tự nhiên để phục vụ nhu cầu của quý khách. Đặc biệt, do đặt hàng từ sớm nên giá vàng ở NgocGems luôn ổn định.

Để nhận được vàng đúng ngày vía thần tài quý khách vui lòng đặt hàng từ sớm. 
  • Đối với khách ở Hà Nội: Đặt hàng trước mùng 7 hoặc có thể đến cửa hàng để lựa trực tiếp. NgocGems mở cửa xuyên tết để phuc vụ quý khách.
  • Đối với khách ở các TP khác: Đặt trước ngày M7 Tết để nhận hàng đúng ngày vía thần tài.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ
🛍️ Hàng có sẵn tại Ngọc Gems - 61 Quốc Tử Giám (đối diện cổng chính khu di tích Văn Miếu)
☎️ Hotline: 099 630 9999
Dương Minh Ngọc
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

SKU: